Tuyên truyền PBGDPL tại trường THCS

Ngày 19/10/2020 00:00:00

Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật số 08/TP, ngày 14/02/2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Lặc về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, và Kế hoạch tuyên truyền phổ biến GDPL số 19 /KH-UBND ngày 24/02/2020 của UBND xã Ngọc Trung.

KẾ HOẠCH

Tổ chức tuyên truyền pháp luật về  Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và Luật an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn xã Ngọc Trung

Thực hiện Kế hoạch  phổ biến giáo dục pháp luật số 08/TP, ngày 14/02/2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Ngọc Lặc về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, và Kế hoạch tuyên truyền phổ biến GDPL số 19 /KH-UBND  ngày  24/02/2020 của UBND xã Ngọc Trung. Để thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo Kế hoạch, giúp người dân  đặc biệt là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nắm bắt đầy đủ hơn các quy định của pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực hôn nhân gia đình và Luật an toàn giao thông. UBND xã Ngọc Trung xây dựng kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật  như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích

1.1  Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đến cán bộ, công chức, viên chức và các em học sinh trong nhà trường, những tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Các quy định pháp lý xử phạt về hành vi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

2.2 Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh các trường học khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; hậu quả, tác hại của các vụ tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn.

II - NỘI DUNG THỰC HIỆN.

Đối tượng: cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường học trong xã.

Hình thức tuyên truyền: Tổ chức hội nghị tuyên truyền lưu động

Địa điểm tuyên truyền: Trường Trung học cơ sở Ngọc Trung

1.1. Nội dung tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống:

Phổ biến các nội dung Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các quy định của pháp luật về xử phạt đối với hành vi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Sử dụng các hình ảnh chứng minh những tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

2.2 Nội dung tuyên truyền Luật an toàn giao thông

Thực trạng, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã có liên quan đến học sinh; việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của học sinh trên địa bàn xã, nhất là việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Các hình ảnh đẹp của người tham gia giao thông, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

III - TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Công chức Tư pháp - Hộ tịch phối hợp với  Ban công an xã, chuẩn bị tốt các nội dung, tài liệu bảo đảm phục vụ cho công tác triển khai, tuyên truyền PBGDPL tại Trường Trung học cơ sở xã Ngọc Trung có hiệu quả.

Thành phần mời tham dự bao gồm:

Cấp huyện: Mời Báo cáo viên cấp huyện triển khai các văn bản Luật.

-         Phòng tư Pháp

-         Cán bộ đội Giao thông Công An huyện Ngọc Lặc

Cấp xã:

- Ban Truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật xã Ngọc Trung

- Công an Xã Ngọc Trung.

- cán bộ, giáo viên, nhân viên và  học sinh trường THCS Ngọc Trung.

Thời gian thực hiện: trong tháng 10 năm 2020.

Về kinh phí, UBND xã bố trí kinh phí triển khai thực hiện  hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong phạm vi dự toán ngân sách được giao năm 2020.

Công chức tư pháp- hộ tịch xã tổng hợp báo cáo kết quả triển khai về phòng tư pháp huyện.

Trên đây là Kế hoạch triển khai tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật hôn nhân gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và Luật an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn xã Ngọc Trung./.

Tuyên truyền PBGDPL tại trường THCS

Đăng lúc: 19/10/2020 00:00:00 (GMT+7)

KẾ HOẠCH

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích

II - NỘI DUNG THỰC HIỆN.

Hình thức tuyên truyền: Tổ chức hội nghị tuyên truyền lưu động

Địa điểm tuyên truyền: Trường Trung học cơ sở Ngọc Trung

2.2 Nội dung tuyên truyền Luật an toàn giao thông

III - TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Thành phần mời tham dự bao gồm:

Cấp huyện: Mời Báo cáo viên cấp huyện triển khai các văn bản Luật.

-         Phòng tư Pháp

-         Cán bộ đội Giao thông Công An huyện Ngọc Lặc

Cấp xã:

- Ban Truyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật xã Ngọc Trung

- Công an Xã Ngọc Trung.

- cán bộ, giáo viên, nhân viên và  học sinh trường THCS Ngọc Trung.

Thời gian thực hiện: trong tháng 10 năm 2020.