kế hoạch tuyên truyền Luật trồng trọt

Ngọc Trung, ngày  06 tháng   01 năm 2019

Triển khai thi hành

Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn xã Ngọc Trung

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 19 tháng 11 năm 2018 của UBND huyện Ngọc Lặc về việc triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin, UBND xã Ngọc Trung xây dựng kế hoạch triển khai thi hành Luật tiếp cận thông tin trên địa bàn xã cụ thể như sau:

1. Mục đích

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật tiếp cận thông tin và các văn bản liên quan đến các cơ quan, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Xác định trách nhiệm và cơ chế phồi hợp giữa các cơ quan đơn vị, cơ sở trong triển khai thi hành Luật tiếp cận thông tin.

2. Yêu cầu

Xác định rõ nội dung, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành  luật đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả và chất lượng, tiến độ hoàn thành công việc.

1. Tổ chức quán triệt Luật tiếp cận thông tin

* Tổ chức Hội nghị

Thành phần: TT HĐND, UBND, cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể chính trị, xã hội, trưởng thôn 08 thôn, Hiệu trưởng 03 nhà trường, trạm y tế đóng chân  trên địa bàn xã.

Bộ phận tham mưu: Tư pháp - hộ tịch.

Thời gian thực hiện: Từ Tháng 01 năm 2019 và những năm tiếp theo.

* Triển khai, tuyên truyền phổ biến trên hệ thông đài truyền thanh xã, loa phát thanh của thôn.

Bộ phận tham mưu: Văn hóa - xã hội

Thời gian thực hiện: từ tháng 01 năm 2019 và những năm tiếp theo.

2. Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến quyền tiếp cận thông tin của công dân; đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mói các văn bản quy phạm pháp luật để đảm bảo phù hợp với Điều 3 Luật tiếp cận thông tin.

UBND xã thực hiện rà soát các văn bản do HĐND, UBND xã ban hành phù hợp với Luật tiếp cận  thông tin. Báo cáo về UBND huyện qua Phòng Tư pháp.

3. Xây dựng quy chế cung cấp thông tin cho công dân theo quy định.

UBND xã xây dựng  Quy chế nội bộ cơ quan thực hiện cung cấp thông tin theo quy định của Luật tiếp cận thông tin.

Thời gian thực hiện: năm 2019

4. Vận hành cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; xây dựng, vận hành cơ sở  dữ liệu thông tin.

- Vận hành trang thông tin điện tử của UBND xã

- Rà soát, phân loại, lập danh mục các thông tin phải được công khai; xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan có trách nhiệm cung cấp, không cung cấp; duy trì, lưu giữ, cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin do mình tạo ra.

- Đối với các thông tin đã được tạo ra trước thời điểm Luật có hiệu lực: Tiến hành số hóa theo quy định của pháp luật về lưu trữ và lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Đối với các thông tin được tạo ra sau khi Luật có hiệu lực ( 01/8/2018) thì thường xuyên số hóa và ngay sau khi thông tin được tạo ra.

5. Rà soát, kiện toàn, bố trí hợp lý bộ phận làm đầu mối cung cấp thông tin.

UBND xã rà soát đội ngũ cán bộ, công chức, có biện pháp bố trí bộ phận đủ năng lực, trình độ làm đầu mối cung cấp thông tin.

Thời gian hoàn thành: Thường xuyên

1. Tư pháp - Hộ tịch

- Phối hợp với các bộ phận chuyên môn, các ngành đoàn thể chính trị, xã hội xã tổ chức thực hiện kế hoạch này.

- Tham mưu UBND xã triển khai thực hiện  Kế hoạch và báo cáo kết quả triển khai, tiến độ thực hiện theo quy định.

2. Văn hóa - xã hội

Phối hợp với bộ phận Tư pháp - hộ tịch, văn phòng UBND xã viết tin bài tuyên truyền trên đài thanh xã, trên trang thông tin điện tử của xã; cung cấp thông tin theo quy định; xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu thông tin.

Trên đây là Kế hoạch triển khai thi hành Luật tiếp cận thông tin trên địa bàn xã Ngọc Trung, yêu cầu các bộ phận chuyên môn, các cơ quan, ban ngành đoàn thể có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện ./.

Nơi nhận:

- UBND huyện (B/c);

- TTr ĐU, TTr HĐND (B/c);

- Chủ tịch, Phó CT UBND xã (B/c);

-  CC Tư pháp- HT, CC VHXH ( T/h);

- Lưu VP;

- In….bản.

KT.CHỦ TỊCH

Trương công Mai

kế hoạch tuyên truyền Luật trồng trọt

Đăng lúc: 06/01/2019 00:00:00 (GMT+7)

XÃ NGỌC TRUNG

Số: 03 /KH-UBND

Ngọc Trung, ngày  06 tháng   01 năm 2019

Triển khai thi hành

Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn xã Ngọc Trung

1. Mục đích

2. Yêu cầu

1. Tổ chức quán triệt Luật tiếp cận thông tin

* Tổ chức Hội nghị

Bộ phận tham mưu: Tư pháp - hộ tịch.

Thời gian thực hiện: Từ Tháng 01 năm 2019 và những năm tiếp theo.

Bộ phận tham mưu: Văn hóa - xã hội

Thời gian thực hiện: từ tháng 01 năm 2019 và những năm tiếp theo.

3. Xây dựng quy chế cung cấp thông tin cho công dân theo quy định.

Thời gian thực hiện: năm 2019

- Vận hành trang thông tin điện tử của UBND xã

5. Rà soát, kiện toàn, bố trí hợp lý bộ phận làm đầu mối cung cấp thông tin.

Thời gian hoàn thành: Thường xuyên

1. Tư pháp - Hộ tịch